7 สุดเจ๋งที่คุณยังไม่รู้ เกียวกับไลน์ OA Official Accout Line

7ข้อใช้ไลน์OA

ข้อที่ 1 ก็คือ Greeting message นะคับ หรือข้อความตอนรับ คือเวลาเรา add id line ส่วนตัวเนี้ยนะคับ
เรามักจะหากันไม่เจอถูกมั้ย เราก็จะบอกว่าคนที่ add line มา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน เป็นลูกค้าเนี้ยนะฮะ เราก็จะบอกว่าให้ทักมาหน่อยถูกมั้ยคับ ส่ง sticker มาหน่อย เพราะหากันไม่เจอเพราะตัว line oa เนี้ย ถ้าเราสร้างขึ้นมาแล้ว แล้วเราตั้งนะครับ เราตั้งระบบตอบกลับอัตโนมัติ ข้อความตอนรับไว้เนี้ย จริงจริงเค้าตั้งมาให้ ล่ะ แต่ผมแนะนําว่าให้เข้าไปปรับแต่งน่ะ ส่วนเรื่องการปรับแต่งเนี้ยผมจะแนะนําในบทต่อต่อไปของ
line oa นะคับ เดี๋ยวอาจารย์สอนแน่นอนน่ะ แต่คุณทราบมั้ยว่าถ้าคุณ setup ข้อความตอนรับหรือ greeting message ได้ดีเนี้ย พบว่า 60-70% เลยของคนที่ setup greeting message ได้ดีมากมากเนี้ย
สามารถปิดการขายลูกค้าได้ตั้งแต่ข้อความแรกเลยน่ะ อันนี้เรื่องจริง นะคับ อันเนี้ยจะเป็นข้อความของผม อาจจะไม่ updte นะ คุณเข้ามาดูแต่ว่าให้ดูเป็นตัวอย่างว่าหากใคร @ line ผมเข้ามาแล้วเนี้ยข้อความ ชุดนี้นะคับ จะเด้งเข้าไปน่ะคือบอกว่าเราคือใครเราทําอะไรอยู่นะคับ สินค้าเราเป็นอะไรน่ะแล้วก็ข้างล่างก็จะเป็นรูปผมเป็นผลงานการสอนประมาณสามรูปสี่รูปนะคับ แล้วก็ถ้าพิมพ์เลข 0 เนี้ยมันจะมี menu เพิ่มขึ้นมาเต็มเลยนะฮะอันนี้ คือ line oa ของผมนะคับแต่ที่ดีเนี้ยที่จะปิดการขายได้ค่อนชัดเจนแล้วก็ผมแนะนําให้ทํานะฮะ
นั่นก็คือ คุณพยายามแทรก vdo clip แนะนําตัวเอง แนะนําโครงการแนะนําสินค้าแนะนําผลิตภัณฑ์ของคุณไปพร้อมพร้อมกับการแทรกตัวหนังสือและรูปภาพ มันจะมีประสิทธิภาพมากนะครับสําหรับการทําให้ลูกค้าหรือคนที่ add line oa เราเข้ามาเนี้ย นะครับ เขาตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าหรือว่าอะไรบางอย่างที่คุณต้องการ เช่น ลงสมัคร หรือ อ่า เข้าไปดู สินค้า หรือมีส่วนลด รับส่วนลดอะไรก็แล้วแต่นะครับ คุณตั้ง greeting message ได้ตลอดเวลานะ ปรับแต่งได้ตลอดเวลานะครับ ความเจ๋งของ line oa

ข้อ 2 นะคับ ก็คือเรื่องของ Chat Tag

หรือระบบ chat ส่วนตัวเนี้ยแหละหลายหลายคนอาจจะมองว่าเฮ้ย chat ส่วนตัวแล้วมันแตกต่างยังไงอ่ะ
มันก็แค่ chat ถูกมั้ยคับแต่ถ้าคุณได้เรียนรู้น่ะเรื่องของการ การติด tag ของ line official account เนี้ย หรือ line oa เนี้ยคุณจะรู้สึกเลยว่า เฮ้ยมันเจ๋งมากมากนะคับ เดี๋ยวผมจะยกตัวอย่างให้ดู ยกตัวอย่างนะคับ
สําหรับคนคนนี้เนี้ย ก็คือ อ่า ซื้อ course ลงทะเบียนเรียนกับผม มี อะไรเรียน อ่า ปรึกษาส่วนตัวก็มาปรึกษานะคับ ผมก็เลยติด ว่าคนคนเนี้ยคือ VIP customer นะฮะ เมื่อติด tag vip แล้วเนี้ย เรายังสามารถ note ได้อีก จริงจริง tag ก็ติดว่าอะไรก็ได้น่ะเราพิมพ์ได้ว่า tag abcd เนี้ยเราสามารถตั้งชื่อเองได้นะคับ
แล้วเราสามารถดู ด้วยว่า คนเนี้ยสั่งซื้ออะไรไปบ้าง ลงเรียนอะไรไปแล้วหรือกําลังตัดสินใจที่จะซื้อของเราอยู่
คุยกันล่าสุดคุยเรื่องอะไร เราสามารถ note ในการคุยไว้ได้เลยนะฮะ ว่าคนคนนี้คุยอะไรทิ้งกับเราไว้
แล้วล่าสุดเค้า เค้าซื้ออะไรไปนะคับ แล้วที่สําคัญ สมมุติว่าเราทําธุรกิจเกี่ยวกับงานขายมี sale ที่ต้องคอยดูแล ลูกค้านะคับสมมุติน่ะ คุณสามารถติดว่าคนคนนี้เนี้ย คุณเกรียงไกรน่ะ เกรียงไกรดูแลหรือพิมพ์คําว่าเกรียงไกรหรือว่าพิมพ์ว่าเอ บี ดูแล คุณจะรู้ว่า คน อ่า
ลูกค้าคนเนี้ย

คนไหนปิดการขายหรือดูแลลูกค้าคนนี้อยู่ เออ เห็นมั้ย หรือถ้าสมมุติคุณทํา สอน เรียน สมมุติคนนี้เนี้ย เรียน personal อ่า แล้วเราใช้ตัวย่อว่า pol เราก็รู้และอะไรยังเงี้ย เราก็รู้ว่าคนเนี้ยเรียน อะไรเวลาเราจะค้นหาคน เรียน นั้นนั้นหรือพอข้อความเด้งมาว่าคนคนเนี้ยเค้าเรียนอะไรไปแล้วบ้างมันก็จะขึ้นมา

เต็มไปหมดเลยคุณก็จะรู้ว่าเออคนคนเนี้ยมี เกี่ยวกับอะไรบ้างน่ะ ดีมากมากนะคับแล้วเราก็สามารถนําไป sort
หรือว่าค้นหาได้ว่าเราไป ดูว่า vip

เราทั้งหมดตอนเนี้ยมีใครบ้างนะคับ มันก็จะขึ้นมาหมดเลยที่เราติด tag ไว้ หรือต้องการดูคนที่ admin A ดูแลอยู่ก็พิมพ์คําว่า tag Admin A เราก็ Search ดู มันก็จะขึ้นลูกค้าคนที่ admin A ดูแลทั้งหมดขึ้นมา น่ะ ดีมากเลย และการแชทหนึ่งต่อหนึ่งนะครับ เรายังสามารถตั้งข้อความที่เราต้องใช้บ่อยอ่ะ เขาเรียกว่าข้อความตอบกลับบ่อย เช่น คนถามผมว่าเรื่องจ้างบรรยายราคาเท่าไหร่ ราคาที่ปรึกษาส่วนตัวเท่าไหร่ ผมก็คือพิมพ์ไปเลยนะครับ แล้วคุณจะเห็นว่ามีเครื่องหมายวงเล็บนะครับ เป็นปีกนกนะครับแล้วเขียนว่ายูสเซอร์เนม

ตรงช่องตรงเนี้ย ก็คือ แค่ผมคลิกเนี่ยนะครับ ตรงช่องยูสเซอร์เนมเนี่ยมันจะแทนด้วยชื่อของคนที่ผมกําลังคุยอยู่อัตโนมัติเลยนะ นะ ดีมาก ๆ นะคับ นี่คือระบบหนึ่งต่อหนึ่ง นะคับ ความเจ๋งข้อที่สองของ line นะคับคราวนี้เรามาดู

ความเจ๋ง ข้อที่ 3 ก็คือ chat bot

จริงจริง เนี้ยก็คือหลายหลายคนเนี้ยน่าจะเคย add id line OA หรือ line official account หลายหลายคน ไปแล้วมี bot ตอบ จริงจริงมันก็คือเป็นดาบสองคมนะคับ หลายหลายคนไม่ชอบคุยกับ bot แต่ผมมองว่าบางจังหวะที่ควรต้องใช้ bot ก็ควรเช่นตอนที่เรานอน ตอนที่เราประชุมตอนที่ไม่สะดวกตอบ ยุ่งมาก ลูกค้าเข้าเยอะ อาจจําเป็นที่จะต้องเปิดระบบ bot เพื่อไม่ให้ลูกค้าพิมพ์มาแล้วก็คือไม่มีใครตอบมันก็ไม่ดี
แต่จะให้บอทตอบตลอดก็ไม่ดีเหมือนกัน เพราะฉะนั้นระบบบอทเนี่ยมันก็มีผลดีผลเสียเหมือนกัน แต่แนะนําว่ายังไงคุณก็ควรจะเปิดในเมื่อตอนที่คุณตอบไม่ได้ เช่นตอนหลับนะฮะเป็นต้นนะครับระบบบอทเนี่ยนะครับ
มันก็จะมีชุดคําถามเป็นคําถามทั่วไปเช่นทักทายวิธีใช้ยังไงอะไรแบบนี้หรือข้อมูลพื้นฐานเนี่ย อย่างเค้าถาม ทําการ เขาอาจจะไม่ได้พิมพ์เวลาทําการ เขาอาจจะพิมพ์มาว่าร้านปิดกี่โมง อ่า เปิดปิดกี่โมง คือคําว่า
พวกเนี้ย เราไม่ต้องไปพิมพ์น่ะ แต่ระบบ มันรู้นะคับ มันก็จะพิมพ์เวลาเปิดปิด ตอบกลับไปเลยว่า ร้านเปิดปิดเวลานี้ แต่เราต้องไปตั้งค่า น่ะว่า ว่าเราเปิดปิดร้านกี่โมงนะคับ การชําระเงินเราอาจจะไปใส่เลขบัญชีเลยก็ได้คนอาจจะถามว่ากี่บาท คนอาจจะถามว่าโอนเงินยังไง อะไรแบบเนี้ยมันก็จะขึ้นการชําระเงินมาเลยว่าโอนเงิน
เก็บปลายทางเท่าไหร่ อะไรแบบนี้เงื่อนไขนะคับ นี่คือ chat bot

ความเจ๋งข้อที่ 3 ของ line oa

ข้อนี้ผมเรียกว่าไม้ตายของ lineoa แล้วน่ะ ก็คือ broadcast หรือการประกาศการโทรโข้่ง คือวันนี้เนี้ย เมื่อคุณมี line oa แล้วน่ะ แล้วมีคน add line เข้ามานะคับ แล้วไม่ว่าคุณจะมีคนที่ add เข้ามาเนี้ย กี่พันคน กี่หมื่น
กี่แสนคน อ๋อ ผมลืมบอกนะคับ line oa เนี้ยสามารถ รับจํานวนคนที่ add เข้ามาได้เป็นแสนแสนคน
ผมเคยได้ยินข้อมูลว่าสูงสุดคือ 300,000 คนน่ะ แต่ผมยังไม่เคยเห็นน่ะ คนที่มี line oa เต็มสามแสนคนน่ะ นะครับแต่ว่าตามข้อมูลที่ได้ยินมาก็คือสามแสนคนนะครับ แต่ถ้ามีมากกว่านี้เดี๋ยวจะมาบอกนะฮะและที่สําคัญข้อดีเลยน่ะ ถ้าคุณใช้ facebook fanpageหรือ facebook ที่คุณทําธุรกิจอยู่ การที่คุณจะ broadcast ได้นะครับ facebook แต่การ broadcast ของ facebook เนี้ย คุณจะ broadcast ได้เฉพาะคนที่เคยทักเข้ามาถูกไหมฮะ หรือคนที่เคย เคยมีปฏิสัมพันธ์น่ะ คือมี engagement กับ page เคย comment เคย inbox กัน

คุณถึงจะส่งข้อมูลการ broadcastไปหาลูกค้าได้ เพราะนั้นหากคุณมีคนกด like หมื่นนึง แต่เคย inbox มาแค่ห้าร้อยคน คุณก็จะ ก็จะ broadcast ได้กับคนแค่ห้าร้อยคนถูกไหมฮะ แต่ line oa มันสุดยอดกว่านั้นนะคับ คือวันนี้ไม่ว่าใครจะ add line oa มาจะทักหรือไม่ทัก จะตอบเราจะเคยคุยกันรึเปล่าไม่รู้
มีพันคนมีหมื่นคน การ broadcast ยิงหาทุกคนนะคับ ยิงหาทุกคนเลย ไม่ว่าคุณจะ Promote promotion หนังสือเปิดใหม่ อ่า คูปอง ส่วนลด ว่าเราจะ live สดแล้วน่ะ อะไรแบบเนี้ย คือใช้ได้
แต่ก็ไม่อยากให้ broadcast บ่อยนะคับ เดี๋ยวคนจะรําคาญ อย่างอย่างเยอะเลยคือ

วันละสองครั้งอ่ะ นะคับ เช้าเย็น อะไรประมาณนี้ ประมาณนี้นะคับ นี่คือถือเป็นท่าไม้ตายน่ะ เวลายิงเนี้ย ถ้ายิงถูกจังหวะ ช่วงเวลาดีนะฮะ เขาเรียกว่า prime time อ่า เวลา เวลาที่คน Shopping นะฮะ คุณสามารถปิดการขายได้แบบอย่างมหาศาลเลยจากการ broadcast ครั้งเดียวนะคับ แต่คุณก็ต้องมีฐานสมาชิกพอสมควรน่ะ นะฮะ นี่คือข้อสี่นะคับ ความเจ๋งของ line oa ข้อ 5 เค้าเรียกว่า เมนูรวยนะคับ หรือ Rich content เนี้ยมันจะทําให้ line oa ของ คุณดูเป็นมืออาชีพ มีความสวยงาม มีความ premium อ่า ทําให้เพิ่มโอกาสในการปิดการขายได้ มันก็เลยชื่อคําว่า Rich content น่ะ Broadcast เนี้ยเป็นท่าไม้ตาย แต่ Rich content เนี้ย มันเป็นเหมือนเราติดอาวุธเสริมอ่ะ คือจริงจริงบางคนเนี้ย ทํา Line oa แต่ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์จาก rich content เลยน่ะ บางคนไม่ใช้เลย ซึ่งจริงจริงมันดีมากมาก นะฮะ rich content มีอะไรบ้าง มีอยู่สามแบบนะครับ แบบแรกเนี้ย เขาเรียกว่า Rich message นะคับ
Rich message ก็คือ ข้อความสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบเต็มจอนะฮะ ถ้าคุณส่งรูปเข้าไปหาลูกค้า หาคนใน line เนี้ยสังเกตว่ามันจะเป็น รูปที่มันไม่เต็มแล้วก็ต้องคลิกดูเพื่อขยายถูกไหมครับ แต่ rich message คือมันจะเป็นสี่เหลี่ยมเต็มเลยไม่ว่าคุณจะใช้โทรศัพท์รุ่นไหน ใช้ ipad หรือ computer และที่สําคัญ รูปที่มันเต็มจอแบบเนี้ย คุณสามารถให้ลูกค้า take action แล้วก็เด้งไปที่หน้าบางหน้า เด้งไปที่หน้า facebook เด้งไปที่หน้าคุณกําลังถ่ายทอดสด คือมันสามารถทําให้ลูกค้า action เพื่อจะไปต่อกับสิ่งที่คุณให้เขาไปต่อได้ น่ะ ปลายทางคุณกําหนดเลยว่า ไปไหน นะฮะ นี่คือ Rich message นะคับ ต่อไป เป็น Rich menu นะครับ
Rich menu เนี่ยก็คือเหมือน Quick menu นะฮะ คุณสามารถกําหนด เมนูได้ว่า คนคลิกตรง เมนูเนี่ย
เมนูที่เราต้องการให้เค้าไปดูด่วนๆ เช่นของผมนะ ก็คลิกตรงที่คอร์สเนี่ย ก็จะเห็นเลยว่าผมมีคอร์สทั้งหมดกี่คอร์สตอนนี้ จะเด้งไปที่หน้าเว็บนะครับ consult for business คือ ใครที่ทําธุรกิจอยากจะปรึกษาเนี่ย มีราคายังไงเท่าไหร่ ก็คลิกไปเลย ใครที่ต้องการจ้างไปเทรนนิ่ง ไปเป็น วิทยากร ก็ได้เลย
และใครที่ต้องการดู youtube ของผมก็ คลิกที่ช่อง youtube หรือใครต้องการปรึกษาส่วนตัวก็
รูปใหญ่ด้านบนเลย นี่คือ rich menu ซึ่งเห็นไหมครับว่า rich menu มันทําให้ line oa เราดูดีขึ้นน่ะ นี่เป็น funcion ฟรีน่ะ ไม่ได้เสียเงินน่ะ นะครับ แต่หลายหลายคนไม่ใช้ หรือไม่รู้วิธีใช้ก็ไม่รู้นะฮะ เดี๋ยวผมจะมีโอกาสผมสอนแน่นอนเรื่องพวกนี้นะคับ สอนแน่นอนนะคับ อันต่อมาก็คือ rich vdo นะคับ ขออนุญาตใช้รูปเก่าน่ะแต่จริงจริง rich vdo แตกต่างจาก vdo ธรรมดายังไง คือ เวลาเราส่งปุ๊บนะคับ มันจะเล่นเองอัตโนมัติ
นั่นคือข้อแรกนะคับของ rich vdo แล้วที่สําคัญพอ vdo เล่นแล้วเนี้ยถ้าลูกค้า click

ก็สามารถทําให้ take action ให้ลูกค้าไป เช่นเรากําลังพูดถึง Promotion ปั๊บไปหน้าแบบสั่งจองไปหน้าสินค้า ปั๊บไปหน้า course click ปั๊บไปหน้า คืออะไรก็แล้วแต่ เราอยากจะให้ vdo
ตัวเนี้ยพาคนที่ดูเนี้ยไปไหนต่อนะคับ หลังจากที่เรายิงตัว vdo ออกมา นี่คือ rich content ที่ผมมองว่าถ้าใครใช้เป็นน่ะ แล้วใช้แบบมีประสิทธิภาพนะครับ มันเพิ่มยอดการขาย เพิ่มยอดการสั่งซื้อสินค้าได้แน่นอนนะครับผม

ความเจ๋งข้อ 6 ของ line oa คือเรื่องของ Account page หรือหน้าร้าน

จริงจริง line oa เนี้ยมันมีหน้าร้านเหมือน website ย่อมย่อมเลยน่ะ ถ้าคนได้ ตั้งค่ามัน ซึ่งผมก็จะสอนนะคับไม่ต้องกังวลน่ะแต่ผมจะพูดให้ฟังก่อนว่า หรือหน้าร้านของเราเนี้ยนะคับ มันดียังไง ถ้าใคร ที่รูป ของเราน่ะ ที่เป็น นะคับมันก็จะมีข้อมูลส่วนตัวถ้าเราใส่ไว้น่ะ มีเวลาเปิดปิด จริงจริงมันมีปุ่มโทรด้วยน่ะ แต่ผมไม่ได้ใส่ลงไป คือปุ่มโทรปั๊บ คือโทรหาเราเลย โทรจาก line นะคับ แล้วโทรฟรี แต่คือที่ใส่ไว้เนี้ย คือปุ่มโทรเนี้ย คือคุณจะต้องรับจากคอมพิวเตอร์เท่านั้นน่ะ หมายถึงว่า คนที่เป็นเจ้าของ

line เนี้ย ต้องรับจาก computer น่ะ มันไม่เหมือน โทร line ปกตินะคับ ก็เลยผมก็เลยไม่ได้ใส่ไว้ แต่ถ้าใครมี admin มีอะไรที่ ที่ อยู่ตลอดเวลาเนี้ย การใส่ปุ่มโทรเนี้ย มันก็ช่วยให้ลูกค้าประหยัด เพราะว่าลูกค้ากดปุ่มโทรปุ๊บก็คือโทรฟรี เหมือนโทร line ปกติเนี้ยแหละคับ น่ะ พอเลื่อนลงมานิดนึงจากหน้าแอคเคาท์เพจก็จะเห็นเรื่องของไทม์ไลน์ที่เราโพสต์ไว้ข้อมูลต่างๆ

ที่เราโพสต์ไว้ลูกค้าก็จะเห็นนะครับ เลื่อนลงมาอีกนิดก็จะมีรูปสินค้า อย่างของผมเป็นรูปคอร์สคืออะไรต่าง
ๆ ที่เราขายเนี่ยเค้าก็จะเห็น อย่างใครทําร้านอาหารก็จะเป็นเมนูอาหาร ใครทําร้านค้าออนไลน์ก็จะเป็นสินค้าออนไลน์ ใครทําหนังสือก็จะเป็นรูปหนังสือหรืออะไรก็แล้วแต่ที่เราอยากจะแอดเป็นสินค้าเข้ามาให้คนเห็นนะครับเลื่อนลงมาอีกนิดก็จะมีเรื่องของมีคูปองส่วนลดมีบัตรสะสมแต้มรึเปล่า เบอร์โทรศัพท์เบอร์อะไร ร้านเปิดปิดกี่โมงมีเว็บไซต์มั้ย สถานที่อยู่ตรงไหน มี พร้อมเนี่ย นี่คือ account page เหมือนหน้าร้านเราหน้าร้านนึงเลยนะ นะครับ สุดยอดนะฮะ ใช้ฟรีนะ อย่าลืมนะครับ นี่คือความเจ๋งข้อที่หก

ข้อที่เจ็ดครับ ของไลน์โอเอนะ

อันนี้แถมนะครับ จริง ๆ ถ้าใครไม่ได้ทําร้านอาหารก็อาจจะรู้สึกไม่ค่อยอินนะ แต่ถ้าใครกําลังจะทําร้านอาหารหรือทําอยู่แล้วนะครับ คุณสามารถลิงค์ ร้านไลน์แมน ที่คุณสมัครไว้ เข้ามาใน line oa ได้เลย ก็คือกดปุ๊บสั่งสินค้าสั่งอาหารได้ทันทีจาก line oa ของคุณนะคับ

โดยวิธีการก็จะมีหน้าให้คุณเข้าไปกรอก ถ้าใครต้องการรู้ตรงเนี้ย เดี๋ยว มานะคับ หรือว่า อ่า มาถามผมนะคับ ว่าทํายังไงคุณก็แค่พิมพ์ชื่อร้านเข้าไปกดสร้าง แล้วเอา ที่สร้างเนี้ยไป ลงใน ก็ได้ หรือจะเอาไปยิง ก็ได้ นะฮะ จริงจริงแล้วควรจะเป็น มากกว่าน่ะ เพราะว่าลูกค้าจะต้อง หรือเอาไว้หน้า อะไรแบบนี้นะครับ
เพื่อให้ลูกค้าสั่งสินค้าหรือว่าสั่งอาหารนะฮะ สั่งอาหารได้ง่ายขึ้นนะครับผม

สรุป

จบไปแล้วนะคับสําหรับเจ็ดข้อสุดเจ๋งนะคับ ของ line oa ที่วันนี้เนี้ย ถ้าคุณรู้แบบนี้แล้วแล้วคุณยังไม่ใช้ line oa น่ะ ผมมองว่าไม่รู้จะพูดยังไงแล้วนะคับ ไม่ใช้ก็ไม่เป็นไรไม่ได้บังคับกันนะคับ แต่มันดีมากมาก แล้วคุณถ้าคุณรู้วิธี เขาเรียกว่า

คนเข้ามาน่ะเพิ่มฐานข้อมูลลูกค้าอย่างเร็วน่ะ แล้วคุณใช้ แล้วมีการเซตได้ดีน่ะ คุณอาจจะลืม facebook
คุณอาจจะใช้ facebook น้อยลง คุณอาจจะสนุก กับ line oa มากมากเลยก็ได้ซึ่งเดี๋ยวมีโอกาสยังไงเนี้ย
ผมทํา สอนใน ต่อต่อไปแน่นอนนะครับ คอยติดตามชมน่ะ ซึ่งส่วนใหญ่เนี้ย ผมจะสอนฟรีน่ะ สําหรับ line เพราะว่ามันไม่ได้ยาก ไม่ได้ซับซ้อน แต่หลายคนไม่ใช้ไง คนที่เรียนกับผม หลายคนก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องline ก็เลยปีนี้เนี้ย ก็เลยเปิดต้นปีด้วย line oa เลยนะคับ