2.4 ฟังก์ชันส่งข้อความหาเพื่อนอัตโนมัติ

  ฟังก์ชั่นส่งข้อความหาเพื่อน คือ การส่งข้อความไปยังเพื่อน หรือ ถ้าจะส่งหา Account ID ที่ไม่ใช่เพื่อน หรือ Page ID ก็ได้ แต่สำหรับคนที่ไม่ใช่เพื่อน วันนึงควรส่งไม่เกิน 50 คนเนื่องจากอาจโดนบล็อคส่งข้อความชั่วคราวได้ แต่ถ้าเป็นเพื่อนที่เคยคุยันจะส่งได้เรื่อยๆและถ้าไม่ใช่เพื่อน ข้อความ จพไปอยุ่ในกล่อง คำขอส่งข้อความของ facebook นั้นจะไม่ได้อยู่ใน inbox บางเฟสก็อาจจะไม่เข้า แต่ถ้าส่งห เพื่อน หรือ page ก็จะเข้าอยุ่ใน inbox เขาปกติ อย่างไรก้แล้วแต่ ทุกๆการส่ง 45 คน ระบบจะหยุด 5-15 นาที และหากใส่ลิ้งระบบจะหยุด ทุกๆๆ 45 คน 15-30 นาที เพื่อป้องกันการโดนบล็อค สามารถเอา ID เพื่อนได้จากฟังก์ชันดึงข้อมูลเพื่อน
  วิธีการใช้งานฟังก์ชั่นส่งข้อความหาเพื่อน ให้นำ Account ID มาใส่ในช่อง ที่เขียนว่า “ใส่ Account ID เพื่อน”แนะนำ หากเราต้องการใส่หลายรูป ให้คลืกที่ไอคอน “อัพรูป” แล้วเมื่อเปิดหน้าต่างให้เลือกรูป ให้คุณกดปุ่ม CTRL ที่ Keyborad แล้วเลือกรูปภาพ ได้ไม่จำกัด แต่ถ้ายิ่งใส่เยอะ การส่งก้จะช้าลง เนื่องจากต้องอัพรูปก่อนส่ง เฉลี่ย 1 รูป 1 วินาที ทำให้การส่งหาต่อคนก็จะช้าไปด้วยครับ
        หากต้องการใช้งานที่มีประสิทธิภาพแนะนำให้ใช้งานตามคำแนะนำของทาง adverra เพราะจะได้ใช้ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งเกิดจากการทดสอบของทางทีมงานเรียบร้อยแล้ว ฟังก์ชั่นนี้ช่วยลดระยะเวลาในการทักทายเพื่อน ๆ ได้เป็ฯอย่งดี ร่วมทั้งยังสามารถส่งลิงค์ และข้อความไปพร้อมกันได้ด้วย เพื่อชวนเพื่อนกดถูกใจเพจเราได้อีกด้วย